ESG

DNP với công tác bảo vệ môi trường
DNP với công tác an toàn lao động
DNP với công tác cộng đồng xã hội
DNP với công tác bảo vệ môi trường

DNP được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc tế theo các Hợp đồng Tài chính đã ký kết với IFC và AEP như: Tiêu chuẩn Thực hiện về Môi trường, Sức khỏe và an toàn của IFC (IFC Performance Standards), các Hướng dẫn về môi trường, Sức khỏe & An toàn của Ngân hàng Thế giới (WB EHS Guidelines); Chính sách an toàn của Ngân hàng Phát triển Á Châu (ADB Safeguard Policy Statement).

DNP đã phối hợp với IFC, AEP xây dựng và ban hành cho toàn bộ các đơn vị trực thuộc tài liệu Hệ thống Quản lý Vận hành (OMS, cho ngành nước) đáp ứng các quy định của Việt Nam và Quốc tế.

Tại DNP, chúng tôi hiểu rõ rằng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy, với định hướng và chính sách phát triển bền vững ở tất cả các lĩnh vực, trong quá trình hoạt động của mình, công ty luôn chú trọng đến các công tác bảo vệ môi trường.

100% các đơn vị thành viên đều có các đánh giá tác động đến môi trường được cơ quan chức năng phê duyệt trước khi thực hiện các dự án. Bên cạnh đó, các đơn vị đều tuân thủ nghiêm túc công tác giám sát chất lượng môi trường; thực hiện tốt công tác thu gom và xử lý chất thải rắn; không thải nước sản xuất ra môi trường và tái xử lý 100% nước thải sản xuất thành nước cấp (ngành nước); tái chế, tái sử dụng 100% phế phẩm trong ngành nhựa… Cho đến nay, tất cả các đơn vị đều được trang bị hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đạt tiêu chuẩn QCVN 14:2008.

Tăng cường sử dụng nguồn năng lượng xanh bằng việc sử dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời tại các nhà máy nước Bình Hiệp, Bình Thuận, nhà máy Tân Phú Việt Nam – Long An và định hướng sẽ mở rộng ra các đơn vị khác của DNP.

Đọc thêm
Thu gọn
DNP với công tác an toàn lao động

Trong nhiều năm qua, DNP luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác an toàn lao động, đảm bảo chế độ lao động và tiền lương cũng như mang đến những chính sách tốt nhất cho cán bộ công nhân viên (CBCNV).

Hàng năm, tại các đơn vị thành viên đều phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành đào tạo, diễn tập về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy… đồng thời tiến hành đào tạo bài bản về quy tắc an toàn lao động cho CBCNV, đặc biệt là với các lao động mới.

Công tác giám sát an toàn lao động luôn được các đơn vị quan tâm và thực hiện. CBCNV luôn được cấp phát đầy đủ dụng cụ, thiết bị an toàn trong quá trình làm việc. Nhờ làm tốt công tác an toàn lao động, hàng năm, số vụ mất an toàn lao động xảy ra rất thấp ở tất cả các đơn vị (ít hơn 10 vụ/ đơn vị/ năm) và chủ yếu là các tai nạn nhỏ đến từ sự bất cẩn của người lao động.

Trong năm 2019 và 2020, tại các nhà máy Nhựa Đồng Nai và Tân Phú Việt Nam, công ty đã tiến hành đầu tư, cải tạo hệ thống, bổ sung nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy theo yêu cầu của các cơ quan chức năng, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định.

Hàng năm, toàn bộ người lao động đều được khám sức khỏe miễn phí ít nhất một lần góp phần vào việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Đọc thêm
Thu gọn
DNP với công tác cộng đồng xã hội

Sự phát triển lâu dài của một doanh nghiệp dựa trên nền tảng của một cộng đồng bền vững, ổn định và thịnh vượng. Do đó, tại DNP, bên cạnh những định hướng phát triển hoạt động kinh doanh, chúng tôi luôn xác định trách nhiệm của mình với cộng đồng, nỗ lực đóng góp tối đa cho sự phát triển chung của xã hội theo đúng tinh thần “Do better – Làm tốt hơn” mỗi ngày.

Trong hai năm qua, DNP đã tài trợ xây dựng và lắp đặt 25 trụ nước sạch miễn phí đến bảy tỉnh thành trong cả nước là Hà Nội, Long An, Bình Thuận, Bắc Giang, Bình Phước, Tây Ninh và Đắk Lắk… tạo ra nét văn minh mới cho người dân đô thị, phục vụ nước uống sạch cho người dân địa phương.

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Với phương châm đó, trong suốt nhiều năm qua, DNP đã luôn đặc biệt ưu ái, dành nhiều sự quan tâm và nguồn lực tài trợ cho nhiều dự án giáo dục ý nghĩa như chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ” tại Bắc Giang, “Trao yêu thương – Nhận nụ cười” tại trường mầm non Nà Mèo – Hòa Bình, ký thỏa thuận hợp tác (MOU) trong nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nâng cao năng lực với Đại học Thủy Lợi, dự án phi lợi nhuận “Miền Cổ Tích”…

 DNP cũng luôn đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn trong công ty và đồng bào trong cả nước khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Bên cạnh những hoạt động ủng hộ thường niên như quyên góp quỹ “Vì Người Nghèo”, công ty đã kêu gọi ủng hộ với tổng số tiền lên tới 825 triệu đồng cho đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt lịch sử tháng 10/2020; tổ chức chương trình “Giáng sinh trao yêu thương”; tặng quà cho 250 em nhỏ mắc các bệnh về máu tại bệnh viện Huyết Học và Truyền Máu Trung ương…

Quỹ thiện nguyện nội bộ “Vì ta cần nhau” sau hơn hai năm hoạt động cũng ngày càng lớn mạnh, hỗ trợ cho hàng trăm trường hợp các anh, chị, em là cán bộ, nhân viên của DNP trên khắp ba miền có hoàn cảnh khó khăn, hoặc tai biến, bệnh tật, thiếu may mắn…

Đọc thêm
Thu gọn
Tin tức liên quan