DNP Corp trao tặng 35 tủ sách cho hai trường Tiểu học và THCS Ngọc Lý – Huyện Tân Yên – Tỉnh Bắc Giang

Với tâm nguyện “trao cho đứa trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới”, sáng ngày 04/09/2019, DNP Corp đã thông qua mạng lưới của Tủ sách Nhân Ái để tổ chức tài trợ và trao tặng 35 tủ sách với tổng giá trị 104 triệu đồng, cho học sinh hai trường Tiểu học và THCS Ngọc Lý – huyện Tân Yên –  tỉnh Bắc Giang.

DNP Corp trao tặng 35 tủ sách cho học sinh hai trường Tiểu học và THCS Ngọc Lý – huyện Tân Yên – tỉnh Bắc Giang

Chương trình diễn ra đúng thời điểm Tuần lễ học tập suốt đời đang được các trường học trên cả nước triển khai rầm rộ. Tham dự chương trình, có sự góp mặt của thầy Đỗ Văn Chi – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Yên, ông Lương Xuân Cường – Giám đốc chi nhánh Bắc Ninh Công ty CP Nhựa Tân Phú, bà Lưu Thị Bình Nguyên – Trưởng phòng truyền thông DNP Corp, bà Nguyễn Thị Thúy – Thành viên Ban điều hành Chương trình Tủ sách Nhân ái tại Hà Nội. Và đặc biệt là Diễn giả, Nhà nghiên cứu giáo dục, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vương – diễn giả truyền cảm hứng đọc cho chương trình, cùng đông đảo các thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh và hàng nghìn các em học sinh thuộc hai trường Tiểu học và THCS Ngọc Lý.

Trong chương trình, đại diện DNP Corp đã trao tặng 23 tủ sách trị giá 63 triệu đồng cho trường Tiểu học Ngọc Lý và trao 12 tủ sách trị giá 41 triệu đồng cho trường THCS Ngọc Lý. Không lựa chọn việc giúp đỡ từ thiện ngắn hạn mà tập trung vào việc đầu tư có chiến lược bài bản, lâu dài thông qua giáo dục, trao tặng tri thức, đây là năm thứ 2 DNP Corp đồng hành cùng chương trình Tủ sách nhân ái đem sách đến mọi nơi, đặc biệt là tặng cho trẻ em những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa không có nhiều cơ hội được tiếp cận với sách.

Diễn giả giao lưu với học sinh trường Tiểu học Ngọc Lý

Phát biểu tại Lễ trao tặng tủ sách, thầy Đỗ Qúy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Lý đã gửi lời cảm ơn chân thành tới DNP Corp và chương trình Tủ sách nhân ái, đã dành tặng những món quà hết sức ý nghĩa cho nhà trường. Đồng thời, thay mặt cho Nhà trường, thầy cam kết kết sẽ không ngừng đôn đốc kiểm tra việc sử dụng có hiệu quả các tủ sách, để đưa văn hóa đọc trở thành món ăn tinh thần thiết thực của mỗi học sinh trong trường nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung.

Đón những cuốn sách rực rỡ sắc màu từ tay thầy cô, mỗi bạn học sinh của trường Tiểu học và THCS Ngọc Lý đều không giấu nổi niềm vui long lanh trong đáy mắt. Từng vòng tròn nhỏ được tạo nên, để sách truyền tay và mỗi lớp sinh hoạt tập thể bằng cách đọc cùng nhau ngay dưới sân trường. Một bạn nhỏ lớp 2E trường Tiểu học Ngọc Lý khoe đầy thích thú: “Con thích đọc sách lắm. Mấy hôm trước các chú đến đóng tủ, lớp chúng con cứ háo hức mãi. Hôm nay được phát sách đây rồi, con sẽ giữ cẩn thận và đọc luân phiên với các bạn ạ.”

Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới, là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. Thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần, tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy giá trị. Từ đó sách góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Sách cũng góp phần kiến tạo những thế hệ măng non giàu trí tuệ và lòng nhân ái, giúp cho đất nước, quê hương giàu mạnh hơn.

Xuất phát từ một doanh nghiệp mà phần đa lãnh đạo trưởng thành nhờ đọc sách, trau dồi và học hỏi không ngừng, DNP Corp thấu hiểu các giá trị mà sách và thói quen đọc sách mang lại. Từ đó mong muốn đóng góp những giá trị thiết thực cho xã hội mà trước tiên là thúc đẩy văn hóa đọc cho thế hệ trẻ. Năm ngoái, DNP Corp cũng đã trao tặng 37 tủ sách cho học sinh 3 trường: Mầm non Đa Mai, Tiểu học Đa Mai và THCS Lý Tự Trọng, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hi vọng rằng, những cuốn sách DNP trao tặng hôm nay, sẽ phần nào thúc đẩy các em mơ những giấc mơ lớn hơn, tiếp sức các em trên hành trình vươn ra thế giới.

Xem thêm một số hình ảnh trong Lễ trao tặng sách cho học sinh hai trường TH và THCS Ngọc Lý: